Cải tiến công nghệ chip mới 14 nm cho Kirin 9000s

Kirin 9000s được cải tiến với công nghệ chip 14 nm mới - Kirin 9000s duoc cai tien voi cong nghe chip 14 nm moi 1
Chip Kirin 9000s trên Huawei Mate 60 Pro được đánh giá là một phiên bản cải tiến của công nghệ chip 14 nm với quy trình sản xuất gần hơn với 7 nm. Mặc dù công ty nghiên cứu điện tử Fomalhaut Techno Solutions từ Nhật Bản khẳng định rằng chip này được sản xuất với quy trình 14 nm của SMIC, nhưng họ không tiết lộ chi tiết về cách chip được nâng cấp gần đến 7 nm. Chip Kirin 9000s hỗ trợ 8 nhân và có khả năng siêu phân luồng.

Chip Kirin 9000s trên Huawei Mate 60 Pro: Cấu trúc và công nghệ mới

Với đánh giá từ các chuyên gia tại Fomalhaut Techno Solutions, chip Kirin 9000s trên Huawei Mate 60 Pro được xem là một phiên bản cải tiến của công nghệ chip 14 nm, gần hơn với quy trình sản xuất 7 nm. Điều này mang lại nhiều thông tin mới cho cộng đồng người dùng, trong khi giới chuyên gia cũng đặt nhiều câu hỏi về việc sản xuất chip này có vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ hay không.

Phân tích của chuyên gia về chipset Kirin 9000s

Sau khi các chuyên gia tại TechInsights tiến hành phân tích, họ đã phát hiện rằng chip Kirin 9000s trên Huawei Mate 60 Pro được sản xuất bởi một trong những xưởng đúc lớn nhất tại Trung Quốc, và sử dụng quy trình sản xuất 7 nm. Điều này đã gây chú ý và tò mò trong cộng đồng người dùng tại Trung Quốc.

Gợi ý  Thỏa Sức Bắn Cá, Rinh Tiền Thưởng Khủng Với Game Bắn Cá Đổi Thưởng

Tuy nhiên, thông tin từ SCMP (South China Morning Post) cho biết ông Minatake Mitchell Kashio, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu điện tử Fomalhaut Techno Solutions tại Nhật Bản, đã phân tích thiết bị và kết luận rằng CPU của Kirin 9000s thực tế được sản xuất với quy trình 14 nm của SMIC. Ông Kashio nhấn mạnh rằng công ty Trung Quốc đã áp dụng những kỹ thuật đặc biệt để cải thiện hiệu suất của chip này và làm cho nó gần hơn với cấp độ của các bộ xử lý được sản xuất theo quy trình 7 nm.

Kirin 9000s được cải tiến với công nghệ chip 14 nm mới - Kirin 9000s duoc cai tien voi cong nghe chip 14 nm moi 1
Kirin 9000s được cải tiến với công nghệ chip 14 nm mới

Ông Minatake Mitchell Kashio cho biết

Theo ông Kashio, quy trình sản xuất chip càng nhỏ, thì hiệu suất của chip càng cao, do chip có thể chứa nhiều bóng bán dẫn hơn. Điều này cho biết rằng chip 7 nm thường có hiệu suất và công nghệ tiên tiến hơn so với chip 14 nm. Tuy nhiên, công ty Fomalhaut Techno Solutions đã phủ nhận rằng Kirin 9000s được sản xuất theo quy trình 7 nm, nhưng không tiết lộ chi tiết về cách mà Huawei hoặc SMIC đã áp dụng để nâng cấp một chip 14 nm gần đến 7 nm. Ông Kashio cho biết còn rất nhiều bí mật đằng sau công nghệ Kirin 9000s.

Hiệu năng của Kirin 9000s

Kirin 9000s là một chip ARM đầu tiên hỗ trợ 8 nhân với khả năng siêu phân luồng. Bộ vi xử lý này bao gồm một nhân chính với tốc độ 2,62 GHz, ba nhân trung bình với tốc độ 2,14 GHz và bốn nhân tiết kiệm điện. Điều này cho thấy Kirin 9000s không chỉ sở hữu công nghệ sản xuất tiên tiến, mà còn mang lại hiệu năng mạnh mẽ cho các thiết bị sử dụng chip này.

Gợi ý  Samsung giới thiệu Galaxy S24 với tốc độ tăng cao dựa trên sự cạnh tranh với iPhone 15