Google Podcasts has announced its plan to end by the end of 2024.

Youtube sẽ phát hành podcast trên YouTube Music
Google sẽ đóng cửa dịch vụ Podcasts vào cuối năm sau và chuyển sang cung cấp podcast qua YouTube Music. YouTube đã thông báo rằng họ sẽ phát hành podcast trên YouTube Music trên toàn thế giới trước khi kết thúc năm 2023. Google Podcasts được ra mắt lần đầu vào năm 2018 trên nền tảng Android và đã phát hành phiên bản cho iOS, Windows và macOS. Google dự kiến sẽ ngừng cung cấp dịch vụ Google Podcasts vào cuối năm 2024.

Google đóng cửa dịch vụ Podcasts và tập trung vào YouTube Music

Google vừa thông báo kế hoạch đóng cửa dịch vụ Podcasts của họ vào cuối năm sau. Thay vì đóng cửa hoàn toàn, Google sẽ tập trung vào việc cung cấp podcast thông qua YouTube Music.

Theo The Verge, quyết định này không đến như một bất ngờ vì Google đã cho phép người dùng ở Mỹ thưởng thức podcast trên YouTube Music từ tháng 4 năm nay mà không cần phải trả phí đăng ký. Người dùng có thể nghe podcast offline, chuyển đổi giữa chế độ âm thanh và video dễ dàng trên nền tảng này. YouTube cũng sẽ phát hành podcast trên YouTube Music trên toàn thế giới trước khi kết thúc năm 2023.

Youtube sẽ phát hành podcast trên YouTube Music
Youtube sẽ phát hành podcast trên YouTube Music

Lịch sử của dịch vụ Google Podcasts

Google Podcasts được ra mắt trên Android vào năm 2018. Nó mang đến một cách tiện lợi để người dùng truy cập thư viện podcast miễn phí và nhận các đề xuất cá nhân hóa. Năm 2020, Google đã cập nhật giao diện cho ứng dụng và phát hành phiên bản cho các nền tảng iOS, Windows và macOS.

Gợi ý  iPhone 15 lọt vào danh sách smartphone được ưa chuộng nhất năm 2023 tại Việt Nam

Đầu tư vào trải nghiệm podcast trên YouTube Music

YouTube tuyên bố sẽ tăng cường đầu tư vào trải nghiệm podcast trên YouTube Music, nhằm biến nền tảng này trở thành một điểm đến toàn diện và tốt hơn cho người dùng cũng như những người sáng tạo nội dung podcast. Google dự kiến sẽ ngừng cung cấp dịch vụ Google Podcasts vào cuối năm 2024.

Theo YouTube, quyết định dừng hoạt động của Google Podcasts sẽ phù hợp với tình hình và ưu tiên của cả người nghe và người tạo nội dung podcast. Theo số liệu từ Edison, 23% người dùng podcast hàng tuần tại Mỹ thường sử dụng YouTube nhiều nhất, trong khi chỉ có 4% ưa thích Google Podcasts.

Hỗ trợ chuyển đổi sang YouTube Music

YouTube sẽ hỗ trợ việc chuyển đổi từ Google Podcasts sang YouTube Music bằng cách cung cấp công cụ đơn giản và khả năng thêm nguồn cấp dữ liệu RSS podcast vào thư viện cá nhân của người dùng trên YouTube Music. Nền tảng này cũng cung cấp một công cụ giúp người dùng xuất tập tin OPML chứa danh sách đăng ký podcast của họ, để họ có thể dễ dàng nhập chúng vào các nền tảng podcast khác.