Năm 2023: Nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ bị tê liệt sau vụ hỏa hoạn

Nhà máy iPhone tại Ấn Độ bị tê liệt do hỏa hoạn
Một nhà máy iPhone tại Ấn Độ đã bị tê liệt do hỏa hoạn. Đây là một sự cố đáng chú ý vì Ấn Độ là một thị trường tiềm năng và Apple đã đầu tư rất nhiều vào nhà máy này. Nhà máy của Pegatron nằm ở Tamil Nadu và là một trong những nhà máy lớn nhất và hiện đại nhất tại Ấn Độ. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn chưa được xác định và nhà máy đang ngưng hoạt động để khắc phục hậu quả. Việc này có thể ảnh hưởng đến khả năng cung ứng iPhone của Apple trong mùa mua sắm cuối năm. Việc sản xuất iPhone tại Ấn Độ giúp Apple giảm chi phí và tăng doanh số, đồng thời đa dạng hóa chuỗi cung ứng và tăng cường hình ảnh thương hiệu.

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy iPhone của Pegatron tại Sriperumbudur, Ấn Độ. Nhà máy này là một trong hai nhà máy của Pegatron tại Ấn Độ và là nơi lắp ráp các dòng iPhone cao cấp của Apple như iPhone 12 Pro Max và iPhone 15 Plus.

Vụ cháy bắt đầu vào tối ngày 24/9/2023 và đã cản trở hoạt động sản xuất của nhà máy. Nguyên nhân của vụ cháy được cho là do một khu vực chứa các thiết bị điện tử và pin trong nhà máy. Tuy nhiên, không có nhân viên nào bị thương hay thiệt mạng trong vụ cháy này.

Những hậu quả của vụ cháy bao gồm việc ngừng hoạt động sản xuất tại nhà máy để khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân. Hiện chưa rõ khi nào nhà máy có thể hoạt động trở lại và việc đóng cửa có thể kéo dài cả tuần. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng cung ứng iPhone của Apple trong mùa mua sắm cuối năm.

Gợi ý  Samsung Galaxy A15 - Smartphone giá rẻ với tính năng độc đáo

Nhưng vụ hỏa hoạn này cũng cho thấy những điều thú vị về nhà máy iPhone tại Ấn Độ và chiến lược sản xuất của Apple. Ấn Độ là một trong những thị trường tiềm năng lớn nhất cho Apple, nhưng hiện tại Apple chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường này do giá bán của iPhone cao và sự cạnh tranh khốc liệt.

Để khắc phục vấn đề này, Apple đã áp dụng chiến lược sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Điều này giúp Apple giảm chi phí nhập khẩu và thuế, tận dụng nguồn lao động rẻ và dồi dào của Ấn Độ và tăng cường uy tín thương hiệu. Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ từ năm 2017 thông qua công ty Wistron, sau đó họ cũng hợp tác với Foxconn và Pegatron để mở rộng quy mô sản xuất.

Việc sản xuất iPhone tại Ấn Độ giúp Apple tận dụng chính sách hỗ trợ của chính phủ Ấn Độ, đa dạng hóa chuỗi cung ứng và giảm rủi ro, cũng như tăng cường hình ảnh và uy tín của thương hiệu. Chính phủ Ấn Độ đã áp dụng chương trình Production Linked Incentive (PLI) để khuyến khích các công ty sản xuất điện tử và Apple được dự kiến sẽ nhận khoảng 1,5 tỷ USD từ chương trình này.

Mặc dù vụ hỏa hoạn đã gây khó khăn cho Apple và các nhà cung cấp của họ, hy vọng rằng sau khi khắc phục được hậu quả của vụ hỏa hoạn, nhà máy iPhone tại Ấn Độ sẽ sớm hoạt động trở lại và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Apple và Ấn Độ.

Gợi ý  Thông tin về Loa Yamaha WS-B1A - Thiết kế hiện đại và nhỏ gọn.